[Transfic – Series] Keeping Distance – Chap 2


Chapter 2: A reason – Lý do

.

.

Năm chàng trai còn lại của EXO-M trở về kí túc xá lúc gần nửa đêm, ai nấy đều mệt mỏi do chơi đùa quá nhiều. Chen và Xiu Min lần lượt chiếm lấy cả hai phòng tắm. Đêm nay LuHan ở lại kí túc xá bên K với Sehun, Lay thì đang nằm nghỉ trong phòng, đợi hai người kia tắm xong để còn đi tắm. Tao bước xuống bếp chào Kris khi anh đang hâm nóng chút sữa cho các cậu em trai.

“Em còn sốt không?” Anh xoa đầu cậu, ân cần hỏi.

“Em ổn rồi.” Cậu nắm lấy tay anh và bắt đầu chơi đùa với nó. Anh thở dài, có vài điều cần phải nói với cậu. Và cậu cũng đang đợi để nghe anh nói.

Thêm một cái thở dài nữa…

“ZiTao… anh nghĩ chúng ta không nên công khai bên nhau nữa… Fan và mọi người đã chú ý rồi… và anh không thích vậy chút nào. Việc chúng ta cứ bám lấy nhau đã khiến cho anh quản lý biết được chuyện này, em nhớ không?” Anh giải thích, với tay tắt bếp. Cậu đột ngột nắm lấy cổ tay anh. Kris thật sự không muốn nhìn thẳng vào mặt Tao lúc này, nếu làm vậy, lý trí của anh chắc chắn sẽ lung lay. Cậu chỉ im lặng, dường như vì quá choáng váng bởi lời yêu cầu quá bất ngờ này.

“Gege, em đã nghĩ là việc đó hoàn toàn ổn với anh…” Cậu nói, như yêu cầu một lời giải thích.

“Anh đã từng cảm thấy rất ổn, nhưng giờ mọi chuyện hoàn toàn khác. Anh không muốn mọi người phát hiện ra chuyện của chúng ta. Chỉ cần chúng ta ở bên nhau là đủ, em không thấy vậy sao?” Cuối cùng thì anh cũng nhìn thẳng vào mắt cậu, và trong đôi mắt ấy chứa đầy sửng sốt khi vừa nghe anh nói.

Yên lặng bao trùm cả không gian. Kris trao đổi ánh nhìn với Tao.

“Tại sao tự dưng anh lại…”Cậu hỏi.

“Anh đã thấy trên ảnh của chúng ta trên internet… Chanyeol mở nó cho anh xem.”

Lại ChanYeol-gege nữa sao? Bức ảnh nào chứ? Các câu hỏi quay cuồng trong đầu cậu.

Cậu buông tay ra khỏi tay anh.

“Vậy anh muốn em tránh xa anh và anh không muốn mọi người biết mối quan hệ giữa chúng ta? Em hiểu rồi!” Tao lặp lại những lời Kris nói. Cậu nhìn anh để chắc chắn rằng anh thật sự muốn vậy, và anh thì dường như rất kiên định.

“Được thôi…”, giọng cậu vỡ ra khi quay lưng bước về phòng.

Anh biết điều này rất khó khăn với cậu, nhưng anh thật sự muốn giữ mối quan hệ của họ trong bí mật. Anh không muốn ảnh hưởng đến sự nghiệp của cả hai bằng việc cứ thoải mái thể hiện các hành động yêu thương khi máy quay vây đầy xung quanh. Quyết định làm cậu bình tĩnh lại, anh đặt bốn cốc sữa lên bàn như thường ngày, rồi tiến về phía phòng ngủ của cậu.

Tao đang cố gắng để hiểu hết từng lời của Kris. Anh không muốn mọi người phát hiện, và bảo cậu hãy tránhxa anh ra. Cậu thật sự đau lòng vì mọi thứ xảy ra hôm nay. Cậu những tưởng rằng, khi trở về từ kí túc xá của nhóm K, anh sẽ quay lại nói chuyện thân mật với cậu, nhưng mọi chuyện lại chẳng chịu tuân theo ý cậu nghĩ. Càng cố gắng suy nghĩ, cậu lại càng nhớ đến cái cách mà Kris và Chanyeol ở bên nhau sáng nay. Và điều đó chỉ càng làm tâm trạng cậu ngày một tồi tệ hơn.

Một giọt nước mắt chảy dài xuống gò má cậu. “Chết tiệt!”Cậu lẩm bẩm.

“Tao, tối nay anh quản lý có ở đây không vậy?” Lay gõ cửa hai lần, và dường như rất sốc khi thấy cậu đang khóc. “Có chuyện gì vậy Tao? Em ốm à?”Lay khép cửa phòng lại, rồi đến ngồi bên đứa em út. Tao khẽ lắc đầu, rồi kể lại mọi chuyện cho Lay nghe.

Anh quản lý gọi cả nhóm dậy từ sớm rồi bảo họ thay quần áo. Theo lịch trình, họ phải tham gia biểu diễn ở SBS Inkigayo với nhóm K, và họ bắt buộc phải trang điểm xong nội trong 3 tiếng đồng hồ. “Trời à, mắt em làm sao vậy Tao? Nó sưng đỏ lên rồi kìa. Không sao đâu, chúng sẽ ổn ngay thôi.”Anh quản lý vỗ nhẹ đầu cậu, nhưng Tao không hề phản ứng lại. Kris liết nhìn Tao, dường như cậu đã khóc cả đêm thì phải. “Em sẽ ngồi cạnh anh trên xe.” Lay vòng tay qua vai cậu, trước khi ném cho anh một cái nhìn đe dọa. Anh thở dài, chắc chắn là cậu đã kể hết cho Lay nghe rồi.

Cả nhóm bước vào xe trong im lặng. Thật khó chịu quá.Chen và XiuMin thấy rằng ngay cả việc bước vào xe rồi đến phim trường cũng bắt đầu thật khó khăn.

“Cái quái gì đang diễn ra vậy hả các cậu?” XiuMin nhăn mặt, phá tan bầu không khí im lặng nặng nề.

Trước khi Kris kịp nói gì, anh quản lý đã kéo anh đến chỗ chiếc xe “Cậu phải giải quyết chuyện với Tao trước khi chúng ta đến LA!” anh quản lý lại tiếp tục đe dọa. Tầm trạng tồi tệ của Tao lúc này sẽ làm ảnh hưởng đến màn trình diễn. Và trình diễn không tốt, nghĩa là quản lý sẽ hứng chịu một màn rầy la không có hồi kết.

Anh lại thở dài. Lúc này anh quản lý đã kéo tay Tao, đẩy về phía chiếc xe, anh đứng ngay bên phải sau cậu. Cả hai đều ngồi ở cuối xe, và Lay thì ngồi cạnh Kris. Tao hướng ảnh mắt ra ngoài cửa số, tránh ánh nhìn từ anh. Anh bắt buộc phải giải quyết mọi chuyện trước khi gặp rắc rối khi họ đến LA thứ bảy này. Cứ thử tưởng tượng đến chuyến bay kéo dài mười tiếng nặng nề như địa ngục, đấy là chưa kể đến việc còn phải chăm sóc 10 đứa con nít lố nhố cùng với SuHo nữa chứ.

** End chap 2 **

P/s: *chỉ chỉ cái pic* thằng nào mới là thằng công khai hành động tình cảm hả BOSS :-w

Advertisements

4 thoughts on “[Transfic – Series] Keeping Distance – Chap 2

  1. Tao khẽ lắm đầu—-nàng ơi lỗi chíh tả đúng k =.=
    k phải ta bắt bẻ đâu, tiện tay chỉ cho nàng thôi. Hêhê
    vâng, đọc xong ta thấy bực với thanwgf lịt lắm roài =.= nhìn mấy tấm mô mần lũ chẻ, chả hiêu đứa nào là đứa công khai. Rõ vẽ chuyện.

Gửi lời cho gió ~(‾▿‾~)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s