[Transfic – Series] Keeping Distance – Chap 4


Chapter 4: Sky High – Trời cao xanh thẳm

.

.

Như mong đợi, Show Champion đã diễn ra rất thành công, Tao hoàn toàn không thể hiện sự khó chịu ra mặt trong suốt chương trình. Cậu hào hứng giới thiệu mình là Kungfu Panda. Khi Kris nói về khả năng sử dụng thành thạo 4 ngôn ngữ, cậu trông cũng khá vui vẻ và tự hào.

Nhưng ngay khi chương trình vừa kết thúc, cậu ngay lập tức quay lại làm một Tao nhăn nhó, khó chịu, ánh mắt nhìn Chanyeol và Kris sắc lạnh như sát thủ. “Chậc, có vẻ Chanyeol đang bám lấy bạn trai của anh nhỉ?”, Kai đặt tay lên vai Tao. “Kris không phải là của anh…”, Tao quay đi, bước vào phòng thay đồ. “Hê…Anh ấy đang giận kìa!Trông đáng sợ thật đấy…”, Kai nhướng mày. “Để cho cậu ấy yên đi Kai!”, D.O dường như cũng bắt đầu chú ý đến bầu không khí nặng nề của EXO-M.

Ngày hôm sau, mọi việc lại càng tồi tệ hơn. Tao tránh mặt, không nói chuyện với Kris, trừ khi đó là về công việc. Xiumin và Chen vẫn chưa hề chú ý gì đến chuyện này, có lẽ là do Kris và Tao hoàn toàn không gây gổ với nhau.

“Kris nói gì với em vậy?”, anh quản lý hỏi lúc Tao đang nằm đọc sách. “Không có gì đâu ạ. Chỉ là ‘Đừng công khai thân thiết với nhau nữa, anh không muốn có tin đồn hay cái gì đó đại loại vậy’ ”. Cậu trả lời đầy chế nhạo. Anh quản lý ngồi xuống bên cạnh Tao. Họ ở cùng phòng, nhưng anh ấy ít khi qua đêm ở đây, đa phần anh ấy hay ở nhà bạn gái. “Chậc, có lẽ cậu ấy bị fangirl làm ảnh hưởng rồi. Cá nhân anh thì nghĩ đây là một cách tốt để quảng bá tên tuổi cho cả hai, như lần SM lăngxê YunJae đấy. Mà em cũng đừng nên hờn dỗi nữa, cẩn thận cậu ấy nổi giận thật với em bây giờ. Mỗi lần tức giận, Kris khủng khiếp như một trái bom vậy, em cũng biết rồi còn gì…”, anh quản lý nói, với tay lấy túi đồ của mình. Tao không có phản ứng gì cả…

“Anh đã nói 8h sáng mai Kris gọi mấy đứa dậy rồi đó. Chuẩn bị đồ của em đi, đừng để quên gì lại khi sang LA đó!”, anh quản lý nói thêm trước khi đóng cửa lại.

Tao bước vào khỏi phòng, ngay lúc đó, cậu gặp ngay một người mà mình chẳng muốn gặp chút nào. “Hey, Kungfu Panda~”. Chanyeol vẫy tay chào cậu.

Tao có cảm giác Chanyeol lúc này là Virus-Phiền-Toái chứ không phải là Happy Virus như cái tên fan đặt cho. Thật ra cậu rất quí Chanyeol. Anh ấy là một gege tốt. Chỉ là, cậu không thích cái cách Chanyeol bám lấy Kris. Cậu. Hoàn. Toàn. Không. Thích.

Chanyeol biết việc Tao và Kris đang yêu nhau. Cậu từng thích Kris, và hình như đến tận bây giờ cũng vẫn còn. Nhưng Kris lại là bạn thân của cậu, bên cạnh BaekHyun. Đã hơn 1 tháng họ không gặp mặt, nên có rất nhiều chuyện để nói với nhau (dù đa phần đều là Kris ngồi nghe Chanyeol nói không ngừng nghỉ).

“Vậy Kris này, mai lên máy bay em ngồi cạnh anh được không?”, Chanyeol hỏi khi Kris đang chuẩn bị đồ ăn cho cả nhóm. Tao gần như giật mình khi nghe thấy câu hỏi đó. Kris nhìn sang phía Tao, nhưng cậu phớt lờ ánh mắt của anh. “Tất nhiên rồi”, anh trả lời, và ngay lập tức, cậu nhìn chằm chằm về phía tên Happy Virus.

Chanyeol quay sang cười với Tao. Trêu chọc cậu nhóc quả thật rất thú vị. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc Chanyeol sẽ có nhiều thời gian hơn bên cạnh Kris, nhất định cậu sẽ tận dụng cơ hội này để làm thay đổi anh. Thật ra, cậu chỉ đơn thuần muốn đi chơi cùng, chứ không hề có ý định cướp anh khỏi tay Tao. Cậu quen Kris đủ lâu để biết, người anh thích chỉ có duy nhất mình Tao.

“Đừng hành động kiểu đó nữa, và dừng ngay việc nhìn chằm chằm vào Chanyeol đi. Cậu ấy không làm gì sai cả!”, Kris thì thầm, nghe như một lời đe dọa.

“Ồ, vậy sao? Từ lúc chúng ta đến đây, em có cảm giác là em không hề có người bạn trai nào đấy!”, Tao đáp trả rồi bỏ đi, để Kris sững người một mình lại trong phòng.

Kris đứng sững, dường như không biết phải nói gì. Ừ thì anh đã dành khá nhiều thời gian cho Chanyeol. Nhưng cũng đã lâu rồi họ mới gặp lại nhau, có gì sai khi anh dành nhiều thời gian cho người-bạn-thân-nhất của mình kia chứ? Có lẽ Tao giận do anh đã không chăm sóc cậu vào cái lần cậu mệt mỏi bỏ về kí túc xá M. Có lẽ đó là lí do cậu nói những lời đó… Kris thở dài, khi sang đến LA, nhất định anh phải nói chuyện với cậu…

****

“BaekHyun à, tớ tớ ra ngồi với Kris nhé.”, Chanyeol thì thầm với BaekHyun rồi chạy đến chỗ Kris. Tao bước ra khỏi WC. Chanyeol lúc này đang ngồi lên ghế của cậu. Cậu nhăn mặt, khó chịu ngồi xuống bên cạnh BaekHyun. Thật sự lúc này, cậu rất muốn khóc… Kris quay lại và nhìn thấy khuôn mặt hờn dỗi của cậu, nhưng cậu thì không để ý đến anh. “Nghe nhạc với em không Kris?”, Chanyeol đưa chiếc earphone ra. “Ừ!”, Kris mỉm cười, nhận lấy chiếc phone đeo vào bên tai trái.

BaekHyun cười với Tao. “Ngủ chút đi. Em cần phải nghỉ ngơi đấy”. BaekHyun nói, đưa tay vuốt tóc cậu em út. Tao gật đầu, khẽ nhắm mắt lại. Cậu rất muốn lấy cái gối ngủ hình panda trong túi, nhưng nó lại đặt cạnh chỗ Kris ngồi. BaekHyun đang cố gắng làm cho cậu cảm thấy tốt hơn. Lúc này anh giống như một liều thuốc an thần của cậu vậy. Tao quyết định quên đi vấn đề của mình, và bắt đầu chìm dần vào giấc ngủ.

** End Chap 4 **

Advertisements

3 thoughts on “[Transfic – Series] Keeping Distance – Chap 4

  1. hê hê, lại đk đọc chap 4 *múa may* hóng fic này kih khủng luôn áh =.= Có nên gọi là bị ám ảnh k =.=
    Đọc cháp này thấy thích beak quá cơ, mặc dù bây h vẫn thích =))
    còn tên lịt thỳ vẫn “ghét” như hồi nào =.=
    Haizzzz, thao ơi, cố lê cưng, có ta bên em roài =))))

  2. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc Chanyeol sẽ có nhiều thời gian hơn bên cạnh Kris, nhất định cậu sẽ tận dụng cơ hội này để làm thay đổi anh. Thật ra, cậu chỉ đơn thuần muốn đi chơi cùng, chứ không hề có ý định cướp anh khỏi tay Tao.
    Tự nhiên đọc đoạn này thấy Chan bị mâu thuẫn =.= “tận dụng – thay đổi” rồi lại “đơn thuần” =.=

Gửi lời cho gió ~(‾▿‾~)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s