[Transfic – Series] Silentium – Mở đầu


Silentium

lcat92

.*.

tumblr_ma0zaozCmX1qjagcwo1_500

[C] reneserseya

Silentium – Hoàn hảo, hoàn mỹ

Hoàn hảo mới là 1 vị thần

Họ, những vị thần đang trong giai đoạn đào tạo ở một hành tinh xa xôi, cố gắng trở thành những vị thần đủ lông đủ cánh để giữ cân bằng cho Trái Đất.

.*.

Mở đầu

 

 

“Mở mắt ra”

Cậu hé một con mắt, chói lòa bởi ánh sáng trắng. Dần dần, sương trắng mờ mờ nhạt nhòa, hiện ra một dáng người đứng trước cậu. Cậu mở nốt mắt kia, nhìn xung quanh và thấy mười một người bên cạnh, tất cả xếp thành một hàng và đều đang cuộn tròn người lại, mở mắt lần đầu tiên.

“Giờ thì đứng lên”

Việc đó rất khó khăn, cậu không chắc mình đang làm gì. Và có vẻ như không ai trong số những người kia biết. Họ nhìn nhau một cách bất lực, cố tìm một cách nào đó để bắt chước cái hình dáng đang đứng trước mặt họ kia. Cuối cùng thì, họ cũng xoay xở được, run run đứng lên từ mặt đất.

“Chào mừng đến với hành tinh EXO” Cái người đó nói, và, cậu nhận ra cái mà đã bỏ lỡ ít phút trước. Cậu bắt đầu ghi nhận hình dáng của người đó vào bộ nhớ, đó là một người phụ nữ nhìn rất giống ma, với mái tóc dài thướt.

“Tất cả các cậu đều được sinh ra từ cây sinh mệnh.” Bà ấy chỉ vào cây cổ thụ sau lưng.

“Chanyeol, Suho, Baekhyun, Kai, Sehun và D.O, sáu người sẽ sống ở phía tây hành tinh.” Bà ấy gật đầu với mỗi thành viên khi nhắc đến tên họ.

“Vâng, được ạ.” Họ đều gật đầu nhất trí.

“Kris, Lay, Luhan, Xiumin, Chen và Tao” Cậu gật đầu khi đến tên mình – Tao. “Các cậu sẽ sống ở phía đông hành tinh.”

“Vâng”

“Giờ thì, để ta thông báo cho mọi người biết mục đích của chính mình.” Tay bà ấy chuyển động như thể đang vẽ một vòng tròn quanh họ, và một khối cầu xuất hiện lơ lửng trong không khí. Sau khi di chuyển tay một vài lần nữa, một hành tinh bắt đầu hiện ra.

“Tất cả các cậu sẽ trở thành những vị thần. Thời hạn của các vị thần trước đã hết, bây giờ họ đang nghỉ ngơi ở thiên đàng. đến lượt các cậu, các cậu phải thay chỗ họ. Mỗi người sẽ có một năng lực riêng, dùng để giữ cho Trái Đất cân bằng, như vị thần tổ đã dự định.”

“Bà có phải thần tổ không?” Ai đó hỏi, và  Tao nhận ra đó là D.O

“Không” Bà ấy lắc đầu. “Ta điều hành hành tinh này, nhưng ta cũng do thần tổ tạo ra. Chỉ khi nào hết nhiệm kì về thiên đàng, các cậu mới có thể gặp thần tổ, chỉ khi các cậu đã hoàn hảo. Đương nhiên bây giờ thì chưa, các cậu mới là những vị thần trong giai đoạn đào tạo thôi. Tất cả phải trải qua một thời gian luyện tập để chắc chắn rằng các cậu thích hợp để bảo vệ Trái Đất trong một nghìn năm. Chính vì chưa hoàn hảo, các cậu có thể phạm phải những tội lỗi chết người của lũ quỷ, như con người. Những tội lỗi như tức giận, đố kỵ, ghét bỏ, bạo lực, tự phụ, dối trá, tham lam hay thậm chí cả dục vọng. Ta cảnh báo các cậu, thần là sinh vật biết yêu thương, không phải thiên về tính dục . Yêu, như con người, là không hoàn hảo. Và nó sẽ là mồ chôn của các cậu. Những vị thần trong giai đoạn đào tạo mà không đạt được sự hoàn hảo, hay phá luật, thì sẽ bị trừng phạt.”

“Luật gồm những gì?” Kris hỏi. Tao nhìn về phía anh. Anh ấy cao, với mái tóc màu vàng cát và lông mày rậm, nhìn như thể một người rất nghiêm nghị. Tao đột nhiên nghĩ rằng anh chắc chắn sẽ trở thành một vị thần rất được tôn trọng.

“Luật rất đơn giản.” Bà ấy cười. “Không được phạm phải những tội lỗi chết người, và không được dùng năng lực trên hành tinh EXO. Các người có thể dùng năng lực trên Trái Đất, chỉ có duy nhất nơi đó là năng lực của các người có thể dùng được. Dùng năng lực trên hành tinh này sẽ gây ra thảm họa. Tuy nhiên, hai người trong số các ngươi sẽ được dùng quyền năng trên hành tinh này. Kris và Chanyeol sẽ là người canh gác phía đông và phía tây hành tinh. Hai người sẽ canh chừng các thần khác và bảo vệ hành tinh khỏi sự tấn công của quỷ với khả năng đặc biệt là biến thành rồng và phượng hoàng.”

“Quỷ sẽ tấn công chúng ta á?” Chanyeol nhìn có vẻ sợ hãi.

“Đương nhiên. Đó là một phần bản năng của chúng, tấn công những thứ tốt đẹp. Tuy nhiên, chúng cũng tấn công cả Trái Đất để quấy phá sự cân bằng của nó. Chúng sẽ cố giết những ai mà chưa đến hạn chết. Chúng có thể bắt chước năng lực của các cậu, nhưng các cậu có thể ngăn cản chúng. Nếu chúng dùng những quyền năng đó, hãy đảo ngược nó. Các cậu mạnh hơn chúng, dù chỉ một ít vào lúc này. Miễn là các cậu làm theo lời ta, sẽ ổn thôi.”

“Tại sao chúng ta không tiêu diệt chúng ngay từ đầu?” Chen hỏi và Tao nghĩ đó quả là một câu hỏi hay.

“Quỷ cũng có thần tổ của chúng. Thần tổ đó, và thần tổ của chúng ta, đã tồn tại từ trước khi chúng ta có thể nhận thức được. Chúng ta không thể tiêu diệt chúng, mà chỉ có thể đuổi chúng về cõi địa ngục và ngăn chúng phá hoại Trái Đất trước khi chúng có thể biến người tốt thành xấu. Và chúng ta không thể cứu vãn được điều đó.” Bà thở dài, nhìn khối cầu vẫn đang trôi lơ lửng trước mặt. Bây giờ nó đang hiện ra cái mà có vẻ như là con người đi quanh.

“Năng lực của chúng tôi là gì?” Suho hỏi, nhìn quanh một cách lo ngại.

“Ta sẽ nói cho các cậu ngay đây: Suho, cậu là nước; Chanyeol là lửa, Kai là dịch chuyển tức thời, D.O là đất, Baekhyun là ánh sáng và Sehun là gió.” Bà quay sang phía Tao: “Kris là bay, Luhan là thần giao cách cảm, dùng ý nghĩ di chuyển mọi vật, Lay là trị thương, Chen là sét, Xiumin là băng và Tao có khả năng điều khiển thời gian.”

“Vậy bao giờ thời gian đào tạo mới chấm dứt?” Kris lại hỏi.

“Khi nào ta quyết định. Ta sẽ gọi tất cả đến và tuyên bố các cậu là những vị thần thực sự” Cô ấy nhìn bọn họ, từng người một, ánh mắt toát ra nét nghiêm nghị “Khắp hành tinh này đều được bố trí nơi trú ngụ, hãy chọn một nơi các cậu thấy hợp, lương thực và nước uống rất đa dạng. Bắt đầu từ mai, các cậu sẽ được giao cho lịch trình, dùng sức mạnh của chính mình để dự đoán thương vong, mưa bão chấn động, lục địa chuyển dời hay không. Mỗi nơi trú ngụ đều có một ao thông dùng quan sát Trái Đất, dần dà các cậu sẽ có thể nhìn được chỉ thông qua tập trung tư tưởng. Giờ, hãy đi đi. Ta đã nói tất cả những gì cần nói.” Sau cái vỗ tay, khối cầu hóa thành nước, rơi xuống tạo thành vũng dưới chân bà.

“Đợi đ-” Tao cố gọi lớn nhưng giọng cậu tắc nghẹn và nhỏ đến đáng ngạc nhiên. “Chúng tôi phải gọi bà là gì?”, người phụ nữ mỉm cười, một nụ cười dịu dàng và ấm áp đến nỗi hình bóng mờ ảo trở nên đẹp quá đỗi.

“Đức Mẹ.”

[TBC]

Advertisements

One thought on “[Transfic – Series] Silentium – Mở đầu

Gửi lời cho gió ~(‾▿‾~)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s