[Đam mỹ] Đầu ngón tay – Chương chín


Chương 9: Ảnh chụp

.

.

.

Đem khăn quàng cổ dài mẹ đan cho quấn quanh cổ ba vòng, phần còn lại đem thắt chặt thành nút ở phía sau. Mũ đội trên đầu còn có quả bông, khi đi đường sẽ nảy lên nảy xuống rất đáng yêu. Áo phao lông vũ dài đến tận đầu gối, chân lại đi ủng dành cho những ngày có tuyết rơi. Găng tay màu trắng có dây nối ở giữa giống như của học sinh tiểu học vắt trên cổ.

Ngô Phàm quay đầu lại xem cậu nhóc toàn thân trên dưới chỉ lộ ra đôi mắt, cúi đầu một bước nông lại một bước sâu cứ thế ở nền đất phủ tuyết đi tới. Bởi vì mặc thực nhiều lại đi thực chậm, từ  góc độ này nhìn qua trông bộ dáng cực kỳ buồn cười.

Hoàng Tử Thao cảm nhận được tia nhìn chăm chú cùng ánh mắt đánh giá không có ý tốt của đối phương lập tức cúi người vốc một quả cầu tuyết ném tới. Găng tay quá dày làm cậu không khống chế được lực đạo, mới bay được nửa đường liền rơi lả tả. Cảnh cậu ném trượt vừa vặn bị Ngô Phàm dùng di động chụp lại, còn làm ra vẻ thích thú căn được đúng thời gian chụp hình, hài lòng mà gật gật đầu.

Vừa giận vừa xấu hổ cởi bỏ găng tay ngồi xổm xuống vo một quả cầu tuyết thật to, lại dùng sức nhào, một bên lẩm bẩm “em không tin là không ném được anh”. Thừa dịp Ngô Phàm một bên chăm chú chụp hình một tảng đá bị tuyết bao phủ, Hoàng Tử Thao ra sức vung tay ném quả cầu tuyết qua, lực ném mạnh quá khiến cậu cảm thấy cánh tay mình như thể cùng quả cầu tuyết bay đi luôn.

Ngô Phàm ở lúc đang loay hoay tránh liền bị táp mạnh vào mặt, lại bởi vì đúng lúc quay đầu định nói gì đó nên miệng cũng ăn không ít tuyết. Hoàng Tử Thao đứng ở xa kéo hăn xuống khiến cho Ngô Phàm thấy rõ được biểu hiện hả hê sung sướng khi thấy người gặp nạn, dường như thấy thế là chưa đủ còn hăng hái chạy về phía trước hô “ Tới đây mà bắt nè” “ Tới đây mà bắt nè”.

Như là lấy Ngô Phàm làm tâm cứ thế chạy vòng tròn xung quanh, lại nghịch ngợm làm các loại biểu cảm khác nhau, cũng không đợi đối phương phản ứng lại làm mặt quỷ khiêu khích “Không bắt được em đâu, ha ha”. Ngô phàm muốn nói thực ngây thơ đi, cái người mũi bị lạnh đến đỏ ửng thế nhưng lại dư thừa năng lượng, cũng chẳng chịu nghỉ một lát.

Buổi sáng rõ ràng chính Hoàng Tử Thao cùng Ngô Phàm nói tuyết rơi lần này cứ như bình thường mà đón nhận, dù sao thì cuộc sống ở phương Bắc hầu như năm nào cũng phải trải qua.

Cuối cùng lại chính mình chơi đùa vui vẻ như vậy.

Lau đi một chút tuyết vương trên màn hình điện thoại rồi đút vào túi áo, làm như không thèm quan tâm cứ thế hướng Hoàng Tử Thao đi tới, ở lúc đối phương nghĩ chính mình không muốn chơi đùa đột nhiên vốc lấy một nắm tuyết ném qua. Sau đó hai người cứ vậy một bên chạy một bên đuổi mãi không thôi.

Kết quả Ngô Phàm vì bị đối phương nhét tuyết vào cổ bị lạnh đến nhe răng nhe lợi, còn không kịp tìm cách giũ sạch đi liền bị tuyết theo sau cổ lọt vào quần áo. Vốn đang ở một bên vỗ tay hi hi ha ha đến khoái nhạc, Hoàng Tử Thao gần như lập tức cởi áo len cùng áo khoác của Ngô Phàm ra, “Thực xin lỗi, Ngô Phàm”.

Người nọ cầm khăn tay lau sạch tuyết đang tan ra ở sau lưng, tuy rằng không nhìn thấy được vẻ mặt nhưng là cảm nhận được sự cẩn thận, chú ý không để cho bàn tay vừa nghịch tuyết lạnh lẽo chạm đến làn da.

Buổi chiều Ngô Phàm nằm trở mình trên giường lôi ra xem ba tấm ảnh chụp được. Hoàng Tử Thao hướng chính mình ném quả cầu tuyết đến, lộ ra ánh mắt hoa đào của nhân vật chính, đôi mắt đẹp như được chúa trời ban tặng. Một tấm chụp tảng đá bị hoa tuyết bao phủ.

Còn có bức ảnh khi Hoàng Tử Thao đứng sau lưng lau đi nước tuyết do Ngô Phàm tự chụp. Không biết là do bị lạnh hay sao đó mà hai má ửng đỏ, trong ánh mắt có sự ôn nhu mà chính Ngô Phàm cũng không thể xác định được.

Sau đó anh quyết định đem tấm này làm thành màn hình nền.

Advertisements

One thought on “[Đam mỹ] Đầu ngón tay – Chương chín

Gửi lời cho gió ~(‾▿‾~)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s