[Đồng nhân văn] Tiểu minh tinh cùng Đại miến – Chương 2


Chương 2 : Đại miến (Big Fan)

.

.

.

Ngô Diệc Phàm là biên tập viên của một tạp chí ẩm thực.

 

Anh rất thích ăn uống, tài nghệ chụp ảnh rất đẹp, viết văn cũng hay, nói được đến bốn loại ngôn ngữ khác nhau, có hiểu biết một chút về thiết kế. Mẹ anh là một phóng viên lâu năm đã về hưu, tặng cho anh một cửa hàng ngay mặt tiền. Anh làm biên tập thuận buồm xuôi gió, cuộc sống luôn vui vẻ thoải mái.

 

Tất nhiên cũng không thể hoàn toàn phủ nhận tài năng của anh, nói tóm lại là “Mẹ đã đưa đến cửa, tu hành là do bản thân.”

 

Bạn cùng phòng kiêm bạn tốt của Ngô Diệc Phàm là Trương Nghệ Hưng, rất thích xem phim truyền hình, nhất là mấy thể loại phim dài lê thê đau khổ quằn quại. Nhưng Ngô Diệc Phàm thì lại không thích xem. Mỗi lần nhìn thấy mấy tình tiết nhàm chán ấy, anh sẽ không tự chủ được mà ngây ngốc nhìn chằm chằm mấy cảnh phụ bên lề, biết đâu sẽ phát hiện thứ gì đó thú vị hơn.

 

Vì vậy, có lần anh nhìn thấy phía sau nữ chính xuất hiện nửa khuôn mặt, tràn đầy khí khái, vừa xinh đẹp vừa anh tuấn, ánh mắt mị hoặc long lanh một làn nước, hình ảnh thoáng qua ấy đã in sâu vào lòng Ngô Diệc Phàm.

 

Kiễn nhẫn xem tiếp mấy cảnh tiếp theo, lại không thể nhìn thấy người ấy lần thứ hai xuất hiện trên màn hình, Ngô Diệc Phàm tức giận đợi đến phần giới thiệu diễn viên, cuối cùng cũng biết được tên người kia – Hoàng Tử Thao.

 

Anh bắt đầu lên mạng tìm hiểu về Hoàng Tử Thao này, nhưng tiếc là không có nhiều thông tin, tìm hơn nửa ngày cũng chỉ biết được cậu là người Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Cậu từng tham gia vài mẫu quảng cáo, có một đoạn quảng cáo thuốc nhuộm tóc, đem tóc cậu nhuộm từ màu đỏ đến màu cam rồi chuyển sang xanh biếc.

 

Ngô Diệc Phàm trong lòng vô cùng kích động, cho dù bao nhiêu loại màu sắc màu mè đến muốn phá hủy dung nhan thế kia, vậy mà vẫn không làm mất đi sự xinh đẹp của cậu, đây là đẹp đến mức nào chứ !

 

Hơn nữa, cho dù không phải quảng cáo chuyên nghiệp gì mà chỉ là ảnh dán trên đường thì vẫn không thể giấu đi dáng người tuyệt hảo của cậu, tay chân thon dài, cơ bụng rắn chắc.

 

Người thế này vậy mà lại không nổi tiếng ?! Ngô Diệc Phàm nhịn không được mà lên weibo gào thét : Hôm nay tâm tình thật muốn phát cuồng mà !!

 

Nhưng bởi Hoàng Tử Thao một thời gian dài không hề thấy xuất hiện, nên chuyện này cứ vậy mà lắng xuống. Ngô Diệc Phàm lại tiếp tục cuộc sống nhàm chán hết ăn chơi lại đi ngủ của mình. Cho đến một ngày anh nhìn thấy bộ phim mới của Hoàng Tử Thao.

 

Đó chỉ là một bộ phim kinh phí thấp, thậm chí còn không được chiếu trên T.V, chỉ có thể xem online trên mạng, nhưng đa số đều là diễn viên trẻ, diễn xuất cũng ổn, nội dung tạm được, điểm bình chọn trên mạng xem như cũng khá lắm rồi.

 

Ngô Diệc Phàm lên weibo thì nhìn thấy bạn anh chia sẻ bộ phim này, vốn không định mở ra xem, thế nhưng vừa nhìn poster phim lại phát hiện bên trái nam chính có một người rất quen mắt.

 

Ngô Diệc Phàm trong lòng vừa hồi hộp vừa run rẩy nhìn kỹ. Trời ạ ! Hoàng Tử Thao?!

 

Khi bộ phim còn đang phát sóng, Ngô Diệc Phàm chịu không nổi mà lên cập nhật trạng thái: A!!!!!!!!! Tôi tìm được cậu rồi!!!!!!!!!!!!

 

Ngô Diệc Phàm đã rất nhiều năm không thèm quan tâm đến mấy thể loại phim này, ấy vậy mà lần này anh không những xem hết mà còn xem đi xem lại nhiều lần bộ phim này. Cuối cùng đến đoạn Hoàng Tử Thao diễn vai người em trai tội nghiệp, khóc đến chết đi sống lại, Ngô Diệc Phàm ngồi trước máy vi tính hai vành mắt cũng đỏ hoe theo.

 

Ngô Diệc Phàm lại trăm phương nghìn kế tìm được trang weibo cá nhân của đạo diễn phim, bình luận mười mấy trái tim thật to kèm theo lời nhắn, xin hãy quan tâm đến Hoàng Tử Thao thật nhiều, trước mắt là lo cho tương lai phát triển của cậu ấy sau này.

 

Đạo diễn tất nhiên sẽ không rảnh rỗi mà trả lời anh, cũng may là một fan khác bình luận lại: —-Này anh không biết sao? Thao Thao của chúng ta đã kí hợp đồng với công ti XX rồi, rất nhanh sẽ chính thức ra mắt thôi !

– Chúa ơi! Đã kí với công ti XX ?! Sẽ sớm ra mắt ?! Oa a hahahahaahhahaha !!

– Này anh ơi! Đã nửa đêm rồi không cần quên uống thuốc, vui lòng yên lặng !

 

Ngô Phàm cảm thấy cuộc sống quả thật cứ như một trò đùa, luôn biến đổi không ngừng. Anh tìm hiểu suốt một thời gian mà cậu vẫn bặt vô âm tín, vậy mà hiện giờ lại dễ dàng tìm được như vậy, cảm giác này chỉ dùng một hai lời nói cũng không thể nào hình dung được !

 

Vì thế Ngô Diệc Phàm dành hẳn một ngày một đêm tra cứu lại tất cả thông tin về người mà trước đây chẳng có tin tức gì. Tuy là thông tin vẫn chưa đầy đủ nhưng cũng có được vài điểm quan trọng cần ghi nhớ. Hoàng Tử Thao, quê ở Thanh Đảo tỉnh Sơn Đông, sinh ngày 2 tháng 5 năm 1993, nhóm máu AB. Rất ham ăn, sở trường đặc biệt là võ thuật, cơ thể khá cao lớn. Cậu từng đạt được các giải thưởng về ca hát, nhảy múa.

 

Thì ra là một chàng trai của biển, thì ra tuổi còn nhỏ như vậy, thì ra cậu xuất sắc đến như thế!

 

Ba giờ sáng, Ngô Diệc Phàm kích động lên cập nhật trạng thái: Cậu nhóc kia! Tôi biết cậu có thể làm được !! Cố gắng lên! Ngủ ngon!

Advertisements

8 thoughts on “[Đồng nhân văn] Tiểu minh tinh cùng Đại miến – Chương 2

  1. Phàm như fan cuồng ấy nhể =)))))))))))))
    Kiểu cũng tìm hiểu nọ kia xem phim người ta đóng thì xem đi xem lại còn up stt như lên cơn này nọ =))))))))))))
    Phàm ơi là Phàm =))

  2. Ngừi ta chưa ra mắt đã có tk Phàm đã cuồng như thế, Phàm bình tĩnh đy a ơi.

Gửi lời cho gió ~(‾▿‾~)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s