[Đồng nhân văn] Tiểu minh tinh cùng đại miến – Chương 4 [Thượng]


Chương 4 : Chuyện cũ của họ

[Thượng]

.

.

.

Càng ngày, bản chất netizen của Hoàng Tử Thao càng lộ ra rõ ràng.

Cậu sẽ cực kỳ thích thú chia sẻ ảnh chụp trong điện thoại của mình cho người hâm mộ xem. Các fan vô cùng vui mừng và phấn khích. Hoàng Tử Thao cũng thường lén lưu lại rất nhiều ảnh chụp từ weibo, có đôi khi không thèm bỏ đi logo, trực tiếp lấy ảnh đó làm avatar cho mình.

Sáng sớm hôm ấy, Hoàng Tử Thao lại đổi avatar, dùng tấm ảnh mới nhất mà 12 giờ đêm qua Ngô Diệc Phàm vừa đăng lên. Trong tấm ảnh, Hoàng Tử Thao đang nghịch ngợm đè vành nón của Kim Chung Nhân xuống, ra vẻ hung dữ.

Hôm sau là cuối tuần, Ngô Diệc Phàm thức dậy lên mạng, ngạc nhiên phát hiện bình luận trên weibo của mình tăng gấp đôi so với ngày thường.

Ngô Diệc Phàm theo thói quen vào weibo của Hoàng Tử Thao trước, trong khi trang bìa vẫn còn đang chờ tải lên thì anh phát hiện avatar của cậu nhìn thật quen. Anh không tin nổi mà nhìn thật lâu, sau đó mừng rỡ như điên, đây không phải là ảnh do chính mình chụp sao? Hoàng Tử Thao dùng ảnh chụp của anh làm avatar?

Việc này còn nói lên điều gì? Rõ ràng là Hoàng Tử Thao đã xem qua weibo của anh!!

Thật sự đây không phải là mơ chứ?

Tay Ngô Diệc Phàm run run điều khiển chuột, cẩn thận đọc mấy bình luận dưới avatar của Hoàng Tử Thao. Rất nhiều người khen ngợi và tự hào. Có người nhìn qua đã nhận ra ngay là ảnh của anh, ngạc nhiên bình luận lại: Ha ha ha, Đào Tử à!  Đây là ảnh của K đại thần mà phải không? Thì ra cậu cũng thích ảnh chụp của K đại thần nha!

Ngô Diệc Phàm mau chóng nhận ra, Hoàng Tử Thao… thích ảnh chụp của anh? Hoàng Tử Thao tự mình … lưu ảnh của anh chụp về? Trời ạ! Gần như ngay lúc đó anh bắt đầu lo lắng, cẩn thận kiểm tra lại toàn bộ ảnh chụp, xem thử xem có lỗi nào không, anh sợ vì mình sơ ý mà làm Hoàng Tử Thao không hài lòng.

Bị sự bất ngờ này làm choáng váng cả buổi sáng, đến khi tâm tình Ngô Diệc Phàm bình tĩnh lại , anh phát hiện mọi chuyện xem như cũng bình thường.

Anh sớm biết Hoàng Tử Thao thường im lặng quan tâm đến các fan, ở khắp nơi lưu lại ảnh chụp của mình và các thành viên trong nhóm. Với chất lượng ảnh chụp của anh, cộng thêm sức ảnh hưởng của anh đến các fan, tất nhiên quan trọng nhất chính là mỗi tấm ảnh của anh đều tràn đầy tình cảm dành cho Hoàng Tử Thao. Ngô Diệc Phàm cũng không phải chưa từng nghĩ đến việc cậu biết anh, nhưng cảm giác này, chẳng qua là tự an ủi bản thân vậy thôi. Hoàng Tử Thao có hàng ngàn người hâm mộ như vậy, không thể nào đột nhiên đứng ra nói tôi biết một người có tài khoản weibo là K-ForTao.

Dù là như thế, Ngô Diệc Phàm vẫn cảm thấy thật thỏa mãn. Anh lên weibo cập nhật trạng thái: Cảm ơn Thao Thao, tôi và cậu cùng nhau nỗ lực nhé ? Chúng tôi yêu cậu.

Anh nghĩ chỉ cần Hoàng Tử Thao nhìn thấy lời cảm ơn của anh, vậy là quá đủ rồi.

Ngô Diệc Phàm phát hiện fan hâm mộ thật đáng yêu.

Anh quan tâm nhiều hơn đến những dòng người hâm mộ nhắn lại, xem một chút sẽ khóc hoặc cười.

Bình thường khi mọi người lưu ảnh của anh, luôn nói lời cảm ơn. Có người rất tốt bụng, nói anh cực khổ nhiều rồi, Ngô Diệc Phàm cảm thấy trong lòng rất ấm áp.

Ngô Diệc Phàm chưa bao giờ tiết lộ bất kì thông tin cá nhân nào lên weibo, kể cả tuổi tác, sinh nhật, giới tính. Anh cũng không thường trò chuyện với những người khác, nhiều lắm là mỗi khi online sẽ nói một chút về Hoàng Tử Thao, lịch làm việc của cậu, nên cho dù ở ngoài đời có gặp nhau người khác cũng không nhận ra anh.

Anh là một fanboy cao lớn, phong cách thời trang lại không khác gì người nổi tiếng, thật ra mọi người đã sớm chú ý đến anh. Nhưng vì anh thường rất ít nói và khiêm tốn, gương mặt luôn lạnh lùng, đối với người khác rất hờ hững, chụp ảnh xong cũng không nói chuyện với mọi người. Đa số các fan nghĩ rằng anh chẳng qua là đi cùng bạn gái chụp ảnh thần tượng thôi, hoặc là có người thuê anh đến quay phim không chừng, đôi khi anh còn bị nhầm lẫn là staff.

Lâu ngày, fan cũng không còn tò mò về anh nữa, nhưng còn muốn liều sống liều chết chụp lại ảnh của anh, cái này cũng không thể trách được đúng không?

Cho nên, chưa từng có người nào nghĩ anh và tài khoản weibo K-ForTao có liên quan gì đến nhau.

Nhưng người hâm mộ không biết rõ thông tin cá nhân của anh, thường gọi anh là K đại thần, thỉnh thoảng có người còn gọi là K tỷ hoặc K gia, vân vân, anh cũng ngầm cho phép. Thế nhưng hôm nay, kiểu xưng hô này làm anh cảm thấy không thoải mái.

Bởi vì Hoàng Tử Thao dùng ảnh chụp của anh, mọi người liền kéo nhau đến chúc mừng, trong lời nói không kiềm chế được mà có chút ám muội.

K tỷ thật hạnh phúc! Thao thao sủng hạnh tỷ kìa!

K tỷ TT^TT!!!! Em thật ganh tị với tỷ quá đi!!!!

Thật phẫn nộ mà!

Ngô Diệc Phàm tức giận rồi!

K-ForTao cập nhật trạng thái buổi trưa : Đói chết rồi! Lão gia đi ăn cơm!

Mọi người lại ùn ùn bảo anh mau đi ăn cơm đi, phải chăm sóc thân thể thật tốt.

Ngô Diệc Phàm càng thêm tuyệt vọng, tại sao không ai chú ý đến giới tính của anh trong cách xưng hô vậy?

Haiz…Không quan tâm nữa, nghiêm túc liền thua.

Tính từ album thứ hai của Oreo đến giờ cũng đã hơn một năm.

Càng ngày càng có nhiều fan đi theo chụp ảnh họ, mỗi tấm ảnh đều có logo của riêng mình nên mọi người vừa liếc mắt liền biết được đâu là ảnh của ai. Một ngày, Ngô Diệc Phàm ngồi trên sô pha suy nghĩ, đột nhiên nói: “Này Nghệ Hưng, cậu nói thử xem, Hoàng Tử Thao có thể nào nhận ra mình không? Biết đâu khi đi trên đường cậu ấy sẽ nhận ra mình?”

Trương Nghệ Hưng hứng thú: “Có thể không nhận ra sao ? Cậu cao lớn đến như vậy ! Cậu ta chắc chắn luôn tò mò vì sao đi đến đâu cũng gặp được cùng một người bảo vệ.”

Ngô Diệc Phàm hung ác mà tặng cho Trương Nghệ Hưng một trận bão gối.

Từ khi Ngô Diệc Phàm nhận ra tình cảm anh dành cho Hoàng Tử Thao đến nay đã ba tháng. Trong khoảng thời gian này, Ngô Diệc Phàm từng nghĩ đến việc từ bỏ, muốn thay đổi. Anh là người trưởng thành, anh biết rõ chuyện tình cảm này vĩnh viễn không có kết quả, sớm muộn gì cũng sẽ tự hại bản thân mình. Anh một mình giãy giụa như vậy, rồi nhân cơ hội biến mất tròn một tháng. Người hâm mộ cực kỳ bi thương, kêu khóc không ngừng.

Anh không chụp ảnh, không cập nhật lịch trình, không online, cắt đứt tất cả suy nghĩ trong đầu, dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, hoàn toàn muốn loại bỏ Hoàng Tử Thao ra khỏi tâm trí anh. Nhưng chỉ có một mình anh hiểu rõ, những ngày tháng ấy anh đã phải trải qua như thế nào. Sống một ngày như dài bằng một năm, buồn chán vô vị, như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác. Ngoại trừ nhớ nhung, tất cả cảm giác buồn vui giận hờn anh đều không cảm nhận được.

Đây không phải là điều anh mong muốn, cuộc sống không có Hoàng Tử Thao, chỉ là để tồn tại, không phải sống thật sự.

Người ta nói rằng, một khi đã yêu, sẽ không còn bất cứ giới hạn nào, ngược lại giống như mở ra một cánh cửa lớn, đi đến một thế giới rộng lớn hơn. Với Ngô Diệc Phàm mà nói, thế giới ấy nhất định phải có Hoàng Tử Thao. Con đường phía trước dù hai đầu đều trống rỗng mờ mịt, nhưng ít ra cũng lưu lại những kỉ niệm đáng giá.

Ngô Diệc Phàm tự hạ quyết tâm sẽ bước đi trên con đường này, sẽ càng kiên định hơn nữa. Anh tràn đầy tự tin.

Trên weibo anh càng nói ra nhiều lời trong lòng hơn, nói ra hết những yêu thương, mong muốn, lo lắng, quý trọng… anh dành cho Hoàng Tử Thao. Giọng văn đơn giản nhưng đã đủ thể hiện hết mọi tình cảm của anh.

Thật ra anh luôn âm thầm hi vọng, cho dù không có ảnh chụp nhưng có thể có một phần ngàn khả năng Hoàng Tử Thao sẽ đọc được những dòng anh viết. Mà cho dù cậu không đọc được, thì anh cũng đã cảm thấy thỏa mãn lắm rồi.

Những người hâm mộ khác nghĩ, trước kia K-ForTao khi đăng ảnh sẽ thường viết mấy câu như “Hoàng Tử Thao là giỏi nhất”, “Chúng tôi yêu cậu”, “Chúng tôi cũng cậu đi đến cuối cùng”, mấy lời kiểu vậy.

Anh của hiện tại, làm mọi người cảm thấy đáng yêu hơn. Vì weibo của anh nếu không nhắc đến Hoàng Tử Thao, cũng sẽ chỉ nhắc đến chính mình. Rất tình cảm, rất chân thành …

Đang làm việc, Ngô Diệc Phàm cập nhật weibo : Thao Thao, tôi nhớ cậu.

Giờ nghỉ trưa, Ngô Diệc Phàm cập nhật weibo: Thao Thao à! Buổi trưa ăn cơm ngon không ? Đừng quan trọng hóa vấn đề cân nặng quá, cậu đang còn tuổi ăn tuổi lớn đấy (ˇ? ˇ)

Hoàng Tử Thao hôm nay biểu diễn thật tốt nhé! ┏ (゜ω゜)=? Không được để bản thân bị thương!

Thao Thao à! Ngày mai ở Seoul nhiệt độ sẽ xuống thấp lắm đấy, nhớ kỹ phải mặc nhiều quần áo vào !

Thao Thao hẹn tuần sau gặp nhau ở Thượng Hải nhé, sẽ đến đó cổ vũ cho cậu!

Hoàng Tử Thao là giỏi nhất! Cậu là niềm tự hào của tôi!

Dù sao trên weibo người người đều thể hiện tình cảm, ai lại rảnh rỗi quan tâm tình cảm của riêng bạn. Chỉ hy vọng có người hiểu và quý trọng.

Trên weibo có người đăng những tấm ảnh mèo tắm rửa, mỗi tấm đều thật đáng yêu. Ngô Diệc Phàm nhìn chú mèo con đầu đầy lông nhung, ngước mắt nhìn, không hiểu sao anh cảm thấy rất giống Hoàng Tử Thao

Anh quyết định share lại: Mèo con tắm rửa có phải rất giống cậu bé của chúng ta không (*^__^*) ?

Bài đăng này lại được chia sẻ lại mấy trăm lần.

Cách ngày hôm sau, người hâm mộ phát hiện Hoàng Tử Thao đổi avatar, là hình chú mèo con bộ lông ướt đẫm, đôi mắt mở to, đáng yêu đến mức làm người ta chỉ muốn cấu.

Tấm ảnh này hình như là một trong những tấm ảnh hôm trước.

Ngô Diệc Phàm để lại bình luân dưới avatar : Thao Thao! Cậu cũng thích bức ảnh này à ? Ha ha *che miệng cười*

Advertisements

9 thoughts on “[Đồng nhân văn] Tiểu minh tinh cùng đại miến – Chương 4 [Thượng]

Gửi lời cho gió ~(‾▿‾~)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s