[Đồng nhân văn] Tiểu minh tinh cùng đại miến – Chương 4 [Hạ]


Chương 4

[Hạ]

 .

.

.

Gần đây Oreo đến Bắc Kinh tham gia một chương trình âm nhạc, có người nói vé xem chỉ phát cho nội bộ, còn chừa chỗ cho các cấp lãnh đạo đến xem, rất khó mua được vé ở ngoài.

Ngô Diệc Phàm mấy hôm nay đi Thiên Tân công tác, phải đi xa Bắc Kinh, nếu không thể đi xem thì thật đáng giận mà. Anh nhờ bạn bè mua vé, không ngờ lại khó khăn như vậy, bây giờ thì cùng đường rồi, thật không còn cách nào khác.

Ban tổ chức chương trình chừa lại 30 vé cho fan, phân phát cho các fansite.

Với việc này Ngô Diệc Phàm không trông cậy gì nhiều, có nhiều fansite như vậy, còn có người từ nước ngoài đến. Anh chỉ là một người bình thường, có tài cáng gì mà nhận được ưu đãi này?

Cùng lắm thì ra sân bay đón họ vậy … nhưng lỡ như họ đi cổng VIP…

Đang lúc tuyệt vọng, Ngô Diệc Phàm nhận được tin nhắn từ TaoBar:

“Kris Kris Kris! Anh đẹp trai anh đang ở đâu??”

Ngô Diệc Phàm mơ màng gõ bàn phím: “Anh đẹp trai đây.”

Ngô Diệc Phàm thật muốn quỳ xuống cảm ơn ông trời mà … TaoBar vậy mà chừa vé lại cho anh!!??

Mừng rỡ ngồi giơ hai chân lên trời, anh cảm động, từ tận đáy lòng cảm thấy thật ấm áp. Anh cảm kích, cảm kích các fan đã quan tâm đến anh. Anh vui mừng, thì ra mọi người rộng rãi như vậy, âm thầm như thế…

Vì tin tưởng anh, kỳ vọng ở anh, yêu quý anh, nên dù chưa từng gặp mặt, dù chưa nói gì nhưng mọi người đều tin rằng Ngô Diệc Phàm sẽ lại chụp ra những tấm ảnh Thao Thao thật đẹp. Cho nên tấm vé quý giá như lông phượng sừng lân, cứ như vậy nhờ sức mạnh của tình yêu mà chuyền qua chuyền lại, một đường chuyền đến tay Ngô Diệc Phàm.

Đêm đó, Ngô Diệc Phàm ngồi lau ống kính đến sáng bóng, ba ngày sau đến Bắc Kinh!

Ngô Diệc Phàm tuy vô cùng may mắn có được vé, nhưng không có nghĩa là người khác cũng có. Rất nhiều người vì muốn được gặp tận mặt thần tượng mà dùng trăm phương nghìn kế, không từ thủ đoạn, trả giá cao ngất ngưỡng để có được vé. Không ít người đầu cơ lợi dụng cơ hội này mà ra giá chẳng khác nào ăn cướp.

Liên quan đến rất nhiều người, số tiền cũng khá lớn nên sự tình dần lan rộng, truyền đến tai các thành viên Oreo. Nhân viên chương trình nói rằng thành viên Oreo rất lo lắng các fan bị lừa gạt, họ lúc đó ở phía sau hậu trường nghe được chuyện này, hận không thể tự mình ra trấn an người hâm mộ, ngăn cản bị kịch xảy ra lần thứ hai. Nhưng người đại diện không đồng ý, công ti cũng không để họ làm vậy, bọn trẻ chỉ có thể lo lắng suông vậy thôi.

Lần này Ngô Diệc Phàm quả nhiên không làm mọi người thất vọng, có lẽ vì quá hạnh phúc nên anh chụp được rất nhiều bức ảnh đẹp.

Thêm nữa không biết có phải vì lần này fan đến không nhiều hay không, hoặc vì Hoàng Tử Thao tâm trạng vui vẻ, nên ảnh chụp có đến tám, chín phần là Hoàng Tử Thao nhìn trực tiếp vào ống kính, hầu như không chỉ liếc qua một lần.

Trong ảnh Hoàng Tử Thao làm đủ loại biểu cảm, tay còn làm kí hiệu bí mật, trong lúc đang nhảy vẫn lén nhìn về phía ống kính, rồi cậu cười đến rạng rỡ, làm dấu hiệu ok, nháy mắt, làm nũng, bĩu môi… Đây là rõ ràng giống như Ngô nhiếp ảnh gia chụp một bộ ảnh riêng dành cho Hoàng Tử Thao.

Từng tấm ảnh được đăng lên, fan một bên lưu ảnh, một bên khen nức nở, một bên ồn ào bình luận.

Sau đó mấy fansite khác đều thể hiện đủ loại ước ao ghen tị với anh. Rõ ràng đều cùng đi đến một buổi biễu diễn, tại sao ảnh chụp ra lại khác một trời một vực như vậy? Kris rõ ràng là Chân Huyên được sủng ái mà, còn họ chỉ là Hạ Vũ Hà bị bỏ rơi… Mọi người đồng loạt rưng rưng nước mắt.

Ngồi trước máy tính xem từng tấm ảnh mới, cậu bé nhìn về ống kính anh rất nhiều, biểu cảm đặc biệt đáng yêu, lớp trang điểm không thể che đi ánh mắt ngây thơ của cậu, có khi cậu lại lộ ra bộ dáng hết sức mị hoặc quyến rũ. Mà chủ nhân của dáng vẻ yêu nghiệt ấy không ý thức được điều ấy, cứ vậy mà câu dẫn lòng người… Ngô Diệc Phàm trong nháy mắt cảm thấy mình quay lại tuổi 18, hai má nóng hổi, vừa khẩn trương vừa hồi hộp.

Tim anh co bóp làm máu chảy thật nhanh. bên tai là tiếng tim đập thình thịch, lồng ngực kéo căng làm anh thấy hoảng hốt. Hình như … ống kính của anh đặc biệt được Hoàng Tử Thao chú ý. Nhớ lại, chuyện này hình như đã kéo dài một khoảng thời gian rồi.

Anh vội vàng xem ảnh của các fansite khác, không phải họ nói quá, tình trạng thật sự thê thảm, Hoàng Tử Thao cũng có nhìn vào ống kính của họ, nhưng rõ ràng không thể nhiều bằng anh. Nhìn kĩ một chút sẽ thấy có điểm khác biệt, nhưng lại không thể nói ra được là khác nhau ở đâu.

Xem một lát, Ngô Diệc Phàm nghĩ mình quá nhạy cảm mà thôi.

Có lẽ anh vì quá muốn tìm ra sự khác biệt nên mới có ý nghĩ hoang đường như vậy trong đầu.

Anh luôn cảm thấy Hoàng Tử Thao xem ống kính người khác chỉ là ống kính, dường như người đứng phía sau chính là người hâm mộ của cậu, trong mắt cậu tràn đầy niềm vui và chia sẻ, biểu tình đầy rạng rỡ nhìn khắp mọi ống kính, xinh đẹp tự nhiên.

Mà đối với ảnh chụp của Ngô Diệc Phàm, ánh mắt cậu sống động lấp lánh, giống như có sinh mệnh của riêng mình, xuyên qua ống kính mà nhìn thẳng vào người chụp hình… Chỉ nhìn vào người ấy, lộ ra một chút tính tình của cậu… Cho nên ảnh chụp đặc biệt sống động hơn, một cái nhăn mày một tiếng cười đều sống động như thật.

Vì thế, Ngô Diệc Phàm không hề cảm thấy hư vinh chiếm cả đầu óc, mà ngực anh nổi trống liên hồi đến đinh tai nhức ốc.

Tâm tình thăng hoa đến vượt bậc, Ngô Diệc Phàm sững sờ một chút rồi tỉnh táo lại.

Đây là ai chứ, là ngôi sao nổi tiếng đó!

Anh theo cậu nhiều ngày như vậy, lại là một fanboy nổi bật, Hoàng Tử Thao chỉ cần không mất trí nhớ, chắc chắn sẽ có chút ấn tượng với anh. Hơn nữa, trước máy ảnh, anh còn treo bảng đèn led chữ TAO màu xanh bạc hà nổi bật, ai cũng thấy rõ ràng. Hoàng Tử Thao cũng không phải kẻ ngốc, fan cậu không nhiều, nên thấy fan của mình đương nhiên sẽ nhìn đến nhiều lần … còn không phải dựa vào ảnh chụp, dựa vào fandom sao… Ngô Diệc Phàm bị sự ngốc nghếch của mình làm cho phát khóc, làm sao lại đi hi vọng Hoàng Tử Thao có thể cảm nhận được gì đó, anh còn trách cứ cái gì chứ?

Đêm ấy Oreo khổ cực bay về Hàn Quốc, trên mặt ba đứa trẻ đều lộ rõ vẻ mệt mỏi. Hoàng Tử Thao vừa đi, Ngô Diệc Phàm cũng quay về Thiên Tân, xử lý một đống công việc, bù cho việc ban ngày không đi làm.

Làm xong công việc cũng đã đến nửa đêm, Ngô Diệc Phàm nhìn thấy ảnh Oreo ở sân bay Incheon, Hoàng Tử Thao mỏi mệt không có tinh thần, anh không khỏi yêu thương.

Cố nén uể oải mà chỉnh cho xong tấm ảnh Hoàng Tử Thao le lưỡi nghịch ngợm, Ngô Diệc Phàm cập nhật weibo: Thao Thao biểu diễn ở Bắc Kinh vui vẻ chứ? Rất mệt đúng không…Nhất định phải nghỉ ngơi thật tốt, ảnh chụp ở sân bay khiến tôi rất đau lòng…

Ngô Diệc Phàm vừa định tắt máy đi ngủ, lại thấy một thông báo mới, anh theo thói quen mở ra xem, thì ra là tin của TaoBar. Hoàng Tử Thao sửa lại giới thiệu vắn tắt, nhưng lần này không giống những lần trước, nên fandom chấn động một trận không nhỏ.

Hoàng Tử Thao cập nhật: ??…Còn tưởng rằng lần này sẽ không gặp được người 😀

Ai? Không gặp được ai ?!

Ngô Diệc Phàm cũng như những fan khác, bình tĩnh mạnh mẽ những thứ gì đó toàn bộ ném qua một bên, ánh mắt khẩn trương rối rắm mở thật lớn. Anh nhịn không được lên cập nhật weibo, tất nhiên không thể quá nóng giận, chỉ có thể cẩn thận giấu đi sự chua chát trong lòng: Thao Thao nhìn thấy ai mà vui vẻ như vậy, tiểu quỷ nghịch ngợm (゜ω゜)

Trong lòng anh ngập tràn cảm giác chua xót, làm cách nào cũng không che giấu được, từ tận đáy lòng một tầng lại một tầng hiện ra không thể kiềm chế.

Đó là người quen của Hoàng Tử Thao, là người cậu muốn gặp, chỉ điểm này thôi cho dù là ai cũng khiến Ngô Diệc Phàm ghen tị phát điên, cho dù anh có điên cũng chỉ có thể bất lực không làm gì được.

Rất nhanh có người phản hồi, mọi người suy đoán đủ thứ, có người nói đó là bạn cũ của Thao Thao, có người nói đó là cô gái mà Thao Thao thích, đã hẹn trước đến xem cậu ấy biểu diễn, thậm chí có người còn nói thời gian qua Thao Thao đang lén lút hẹn hò với một cô gái, đó là bạn gái hay chỉ là một trong những người hâm mộ, chắc là bạn gái rồi…

Nghĩ lung tung cái gì chứ!! Ngô Diệc Phàm càng thêm rối rắm.

Rốt cuộc có người đứng ra giải thích, Thao Thao vất vả lắm mới được về nước, người nhà của cậu ấy đến xem biểu diễn, Thao Thao là đang nói đến người thân trong gia đình.

Lời giải thích này hợp tình hợp lý, đa số mọi người đều tán thành, Ngô Diệc Phàm cũng hiểu được. Thì ra là dành cho người nhà…Vậy thì tốt quá, Thao Thao nhất định rất nhớ gia đình.

Ngô Diệc Phàm lần thứ hai viết weibo: Không dễ dàng gì để gặp được gia đình, Thao Thao chắc chắn rất vui vẻ, cậu bé này có khóc không vậy hả? Nghỉ ngơi sớm một chút, ngủ ngon!

Một giây sau anh liền mê mang trên giường.

Sau khi Ngô Diệc Phàm viết xong trạng thái rồi ngủ say,  30 phút sau Hoàng Tử Thao lần đầu tiên viết trạng thái weibo. Ba chữ: Ừm không phải

Rất nhiều người bình luận, đa số hỏi cái gì không phải? Không phải cái gì vậy?

Vì sao đầu tiên là ừm, rồi lại không phải?

Đầu câu khẳng định, cuối câu phủ định, thật sự không có lỗi ngữ pháp nào chứ?

Lại không có dấu câu, vậy đây là trần thuật hay nghi vấn hử?

Thật ra từ lúc cậu vào nhà trẻ rồi học võ thì học ngữ văn cũng không tốt đúng không?

Biểu đạt cao thâm như vậy nhất đính là trình độ ngôn ngữ sâu sắc đến mức nào!

Khoan đã, có người tỉ mỉ phân tích, vừa nghiêm túc vừa đùa giỡn: Hoàng Tử Thao đánh cược với người khác bị thua? Quyết định mạo hiểm? Hay lại bị hack tài khoản?

Mọi người đùa giỡn vui vẻ, chủ yếu xem như giải trí, Hoàng Tử Thao đã sớm nói chúc ngủ ngon. Cho nên sau này cũng không còn ai ráng tìm hiểu thâm ý trong mấy câu nói của cậu, ngược lại thích nghe ngóng: Thao Thao là muốn cùng mọi người nói chuyện phiếm nha, nếu không có gì làm liền lên lảm nhảm hai câu!

Có người còn đề nghị: Thao Thao hãy rủ rê hai người còn lại mở tài khoản weibo luôn đi! Tha hồ đùa giỡn cùng các tỷ tỷ luôn!

Ngô Diệc Phàm cũng đoán không ra weibo của Hoàng Tử Thao là có ý gì, một câu nhìn không ra hỉ nộ ái ố, làm người ta không thể đoán được. Đơn giản xem như cậu nói chuyện phiếm vậy, có thể cùng cậu ấy nói chuyện như vậy cũng vui lắm rồi.

Advertisements

11 thoughts on “[Đồng nhân văn] Tiểu minh tinh cùng đại miến – Chương 4 [Hạ]

 1. Đào Đào yêu rồiiiiiiiiii *khóc ngập nhà*
  cơ mà yêu fanboy nam thần của em thì tui ủng hộ :33
  p/s: cái mặt cười của em trên weibo update rất là cưng nha TvT

 2. Rõ ràng người thằng bé muốn gặp là anh, mà anh còn ở đó tự kỉ vs quằn quại :v
  Ài, hơn nửa truyện rồi còn dây dưa úp mở vậy, không lẽ kết thúc chớp nhoáng, chỉ đả động vài dòng hiện tại? @@

 3. Đọc mà quắn quéo hết cả lên. Tui khẳng định đây là fanacc chứ hổng phải đồng nhân văn đâu mà.
  Cảm ơn nhà mình vì đã làm việc chăm chỉ nha ❤

 4. TT^TT ước gì có thể xem đc hình của K đại thần chụp Thao Thao ~~ càng đọc càng quằn quại *lăn lộn* !!!!!!!!!!

Gửi lời cho gió ~(‾▿‾~)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s